Làm trà gừng bằng 3 cách sau sẽ rất tốt cho sức khỏe

Gừng là một trong những bài thuốc dân gian cùng kỳ tốt khi bạn biết cách sử dụng chúng. Mỗi khi thời tiết chuyển mùa, nắng mưa thất thường các chị em cảm thấy mệt mỏi, khó chịu trong người và có cảm giác mất đi năng lượng. Bạn đừng quá lo lắng, những lúc thế này bạn hãy sử dụng một tách trà gừng sẽ giúp bạn tỉnh táo và khỏe mạnh trở lại ngay đấy!

Trong y học cổ truyền, gừng có vị cay, ấm rất tốt cho sức khỏe bởi vậy khi bốc thuốc Đông y, dù bệnh nặng hay nhẹ, hư hay thực thì các thầy lang thường cho vài lát gừng sống vào thang thuốc để điều trị. Sức mạnh của gừng có tác dụng phát biểu, tiêu đàm, hành thủy, giải độc, tán hàn ôn trung và không hề có tác dụng phụ hay dị ứng gì với chúng ta.

Một loại dược phẩm tốt như vậy, tại sao bạn không sử dụng chúng mỗi khi cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng.  Sau đây Les sam spa xin chia sẻ với các chị em phụ nữ 3 cách làm trà gừng giúp bạn đánh tan mệt mọi, giảm stress, lấy lại sức mạnh, tinh thần cho một ngày dài làm việc hiệu quả. Một điều đặc biệt nữa, trà gừng giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch, giảm đau đầu và chứng đau bụng kinh của các chị em phụ nữ…

Cách 1: Chế biến tách trà gừng kết hợp với mật ong

Nguyên liệu: Gói trá túi, miếng gừng, mật ong, nước đun sôi để nguội

Bước 1: Bạn lấy miếng gừng rửa thật sạch bằng nước máy, sau đó lấy con dao cạo sạch vỏ bên ngoài của củ gừng, sau khi cạo xong bạn tiếp tục rửa miếng gừng đó mằng nước sạch để đảm bảo vệ sinh. Tiếp theo, bạn thái miếng gừng đó dưới dạng hạt lựu rồi cho vào nồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn hãy giảm nhỏ lửa xuống để khoảng 20 phút .

Mục đích: Làm giảm độ cay của gừng, đảm bảo vệ sinh.

Bước 2: Bạn hãy lấy cốc mật ong, lấy ra 3 thìa cho vào nồi nước mà bạn vừa đun gừng ấy, để lửa tầm 7 phút rồi bạn hãy tắt bếp, lúc này bạn hãy để một lúc cho nước gừng và mật ong nguội.

Bước 3: Sau khi đã nguội, bạn hãy cho vào một bình thủy tinh để vào tủ lạnh bảo quản để sử dụng nhiều lần.

Bước 4: Khi nào bạn uống, bạn hãy lấy túi trà pha với nước sôi, sau đó lấy ít nước gừng nấu với mật ong  mà bạn đã để sẵn trong tủ lạnh vào rồi để tầm 10 phút cho ngấm kỹ là bạn có thể sử dụng ngay được.

Hướng dẫn sử dụng đúng cách: Bạn hãy thưởng thức tác trà gừng này vào buổi sáng hoặc buổi tối trước khi ngủ để có được cảm giác thoải mái tốt cho sức khỏe, bạn hãy từ từ thưởng thức, uống chậm, thư thái sẽ giúp cho tình thần của bạn cực tốt.

Mẹo nhỏ: Bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu đã chế biến để sẵn trong tủ lạnh, mỗi sáng dậy để tiết kiệm thời gian, bạn chỉ cần cho nguyên liệu để sẵn trong tủ pha với nước sôi tầm 5-7 phút là bạn đã có được tách trà rồi, không mất quá nhiều thời gian phải không?

Tác dụng: Uống trà gừng này thường xuyên giúp cơ thể lưu thông máu tốt  và tăng hệ miễn dịch, loại bỏ độc tố trong cơ thể cực tốt từ mật ong.

Công thức 2: Trà gừng kết với đường trắng

Nguyên liệu cần có: Gừng tươi, nước lọc và đường trắng.

Quy trình thực hiện:

Bước 1: Bạn lấy củ gừng vệ sinh sạch sau đó cạo vỏ rồi mang ra thái thành những sợi nhỏ ( thái chỉ ).

Bước 2: Bạn hãy đun sôi một ít nước vừa đủ uống. Tiếp theo bạn cho những sợi gừng đã chuẩn bị sẵn cho vào cốc nước. Đợi nước sôi bạn hãy đổ vào cốc gừng bạn đã chuẩn bị và chờ khoảng 7-10 phút.

Bước 3: Sau khi bạn đã cho gừng và nước sôi ngâm được một lúc, tiếp đến bạn cho một ít đường trắng vào cốc và khuấy đều, bạn hãy cho đường vừa đủ sao cho hợp với khẩu vị của bạn.

Hướng dẫn sư dụng: Bạn hãy để cho cốc trà gừng ấm hãy uống, đừng uống quá nóng hay quá nguội sẽ mất đi mùi hương của cốc trà. Đối với những bạn mới uống sẽ cảm thấy khó chịu, nên hãy uông chậm để cảm nhận hương vị đặc biệt nhé.

Chú ý: Bạn đừng cho gừng và đường quá nhiều, như vậy bạn sẽ rất khó uống. Bởi gừng cho nhiều thì cốc nước đó sẽ cay, khi cho nhiều đường thì bạn sẽ bị ngọt sắc họng làm mất đi vị ngon của trà gừng.

Tác dụng: Cách làm này rất tốt cho những ai bị cảm nắng, tụt huyết áp, giảm đau bụng khi đến tháng của các chị em phụ nữ.

Công thức 3: Trà gừng kết hợp với chanh và mật ong.

Nguyên liệu cần có: Gừng tươi, nước lọc, chanh và mật ong.

Quy trình thực hiện:

Bước 1: Bạn lấy gừng rửa sạch để cả vỏ cũng được, sau đó thái lát mỏng

Bước 2: Bạn cho những lát gừng đó vào nồi nhỏ sau đó cho nước vào rồi đun sôi nhỏ lửa khoảng 10 phút rồi bắc ra.

Bước 3: Sau khi đổ ra cốc để bớt nóng, khi bạn sờ cảm thấy ấm tay thì hãy vắn 1/2 quả chanh ( loại bỏ hạt ) và 1-2 thìa mật ong  ( tùy vào vị của bạn ) vào cốc nước gừng bạn hãy khuấy đêu chúng nên

Tác dụng: Công thức này sẽ tốt cho những ai đang bị cảm lạnh và bị viêm họng, giúp giảm cân hiệu quả khi sử dụng vào mỗi buổi sáng thức dậy.

Chú ý: Lúc nước nóng bạn đừng vắt chanh vào, như vậy sẽ làm cho chanh trở lên bị đắng rất khó uống.

Những lưu ý cực kỳ quan trọng khi sử dụng trà gừng:

+ Không nên uống trà gừng quá nhiều lần trong một ngày

+ Gừng có tính ấm, nên thích hợp sử dụng vào mùa đông, chúng sẽ giúp ta giữ nhiệt trong cơ thể.

+ Khộng được sử dụng tra gừng cho phụ nữ mang thai, điều này đảm bảo sức khỏe cho thai nhi và bản thân người mang thai

+ Khi bạn đang điều trị bệnh bằng các loại thuốc, không nên sư dụng vì có thể chúng sẽ phản ứng với các thuốc bạn đang sử dụng.

 

duccv

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.