Đau bụng bên trái dưới rốn là biểu hiện của bệnh gì?

Đau bụng bên trái dưới rốn là hiện tượng bệnh lý khá phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Đó có thể là dấu hiệu của một căn bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, rất nhiều lại có tâm lý chủ quan và bỏ qua hiện tượng này. Dưới đây là một số căn bệnh thường gặp mà bạn có thể mắc phải nếu có hiện tượng đau bụng bên trái.

1. Hiện tượng tắc ruột

Hiện tượng tắc ruột có thể gây nên hiện tượng đau bụng phía bên trái kèm theo chóng mặt và buồn nôn. Tắc ruột không chỉ khó khăn trong tiêu hóa, những cơn đau thường xuyên mà còn có thể gây bí trung đại tiện.

2. Đau thận trái

Đau bên trái có thể là hiện tượng của bệnh thận

Thận có chức năng lọc các chất độc hại ra khỏi cơ thể. Các cơn đau thận thường bắt đầu từ vùng hông lưng phía bên trái.

Một số người còn xuất hiện các cơn đau ê ẩm, đau nhói mỗi khi đứng dậy hoặc vận động mạnh. Để chẩn đoán chính xác bệnh, bạn nên đi khám và siêu âm thận.

3. Đau tụy tạng

Những cơn đau tụy tạng có thể bắt nguồn từ những cơn đau dữ dội và liên tục. Cơn đau bắt đầu từ bên trái, sau đó lan sang hai bên và đau phần lưng. Một số bệnh nhân còn xuất hiện các triệu chứng như: ói mửa, ăn không được và đau sau khi ăn. Để chuẩn đoán bệnh, các bạn nên đến bệnh viện thử máu và chụp CT.

4. Sỏi tiết niệu

Đau bên trái là dấu hiệu của bệnh sỏi tiết niệu

Sỏi tiết niệu có thể gây ra những cơn đau bụng quặn thắt phía bên trái, cơn đau sau đó có thể lan sang hai bên. Đôi lúc, người bệnh còn buồn nôn.

5. Nhiễm khuẩn đường tiết niệu

Nhiễm khuẩn đường tiết niệu thường do nhiễm phụ khoa và hậu môn gây ra. Do không được điều trị kịp thời hoặc bệnh không được điều trị kịp thời nên gây ra bệnh nhiễm khuẩn đường tiết niệu. Với căn bệnh này, người bệnh sẽ có cảm giác nóng rát ở niệu đạo, nước tiểu hôi và màu đục.

6. Đau dạ dày

Đau dạ dày hay còn gọi là đau bao tử là căn bệnh ngày càng phổ biến trong xã hội. Đây là tình trạng dạ dày bị tổn thương, viêm loét và dễ bị kích ứng. Nguyên nhân là do thói quen ăn uống không lành mạnh, do mệt mỏi, căng thẳng hoặc do nhiễm khuẩn.

Khi mắc bệnh đau dạ dày, người bệnh thường xuyên thấy hiện tượng nhói đau tại vùng bụng phía trái. Có thể xuất hiện các hiện tượng khác như: ngán thức ăn, đầy hơi, khó tiêu,…

Bệnh đau dạ dày thường xuất hiện những cơn đau dưới rốn

7. Viêm bàng quang

Nguyên nhân chính gây viêm bàng quang là do nhiễm khuẩn. Biểu hiện của căn bệnh này là những cơn đau bụng bên trái dưới rốn, kèm theo đi tiểu buốt, đi tiểu ra máu,…

Hiện tượng đau bụng bên trái dưới rốn có thể là dấu hiệu của rất nhiều căn bệnh nguy hiểm. Do vậy, nếu thấy xuất hiện hiện tượng đó, các bạn hãy đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời.

duccv

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.