5 cách làm giảm đau bụng kinh tại nhà hiệu quả

Đau bụng kinh là hiện tượng thường thấy mỗi lần chị em đến kỳ kinh nguyệt. Đau bụng thường xuất hiện vào ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt, gây nên những cơn đau âm ỉ. Những cơn đau không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh sản mà còn gây cản trở trong công việc của chị em. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách nhỏ bạn 5 cách làm giảm đau bụng kinh tại nhà an toàn và hiệu quả.

1. Giảm đau bụng kinh bằng bấm huyệt

Bấm huyệt là phương pháp đông y giúp giảm hiện tượng đau bụng kinh rất hữu hiệu. Các chị em hãy bấm 3 huyệt quan trọng sau: huyệt huyết hải, huyệt tâm giao, huyệt thái sung.

Việc bấm ba huyệt này có tác dụng rất lớn trong việc làm giảm các cơn đau bụng kinh. Ngoài ra, hãy kết hợp xoa nhẹ nhàng để có được hiệu quả cao nhất.

2. Cách làm giảm đau bụng kinh bằng nước ấm

Chườm bụng bằng nước ấm để giảm các cơn đau bụng kinh

Nước ấm có tác dụng rất tốt trong việc làm tan các cục máu đông và giảm cơn đau. Các chị em hãy chuẩn bị một chiếc bình thủy tinh, bình cao su, hoặc bình nhựa,…

Sau đó cho một lượng nước ấm vừa đủ vào trong chai và chườm lên bụng. Nhiệt độ thích hợp nhất của nước: 70- 80 độ C.

3. Sử dụng trứng và ngải cứu

Trứng và ngải cứu không chỉ là món ăn bổ dưỡng cho mọi người mà cón có tác dụng giảm các cơn đau bụng kinh rất hữu hiệu.

Cách thực hiện như sau: ngải cứu nhặt và rửa sạch. Sau đó đem xào tái, cho gia vị vừa ăn và cho thêm trứng. Giữ lửa thêm 1-2 phút để trứng và ngải cứu chín đều hơn. Như vậy là các bạn đã có được món ăn bổ dưỡng cho các chị em vào “ngày đèn đỏ” rồi.

4. Cách làm giảm đau bụng kinh bằng gừng tươi

Gừng tươi giúp lưu thông máu tốt hơn

Gừng tươi có tính nóng, có tác dụng làm dịu các cơn đau giúp máu lưu thông tốt hơn. Các chị em hãy chuẩn bị 5-7 lát gừng tươi, sau đó đắp lên vùng bụng dưới. Ngoài ra cũng có thể kết hợp uống nước gừng tươi hoặc uống trà gừng để đem đến hiệu quả cao hơn.

4. Xoa bóp hoặc dán cao

Xoa bụng theo vòng tròn để giảm các cơn đau bụng kinh

Xoa bóp cũng là cách rất hiệu quả để giảm bớt những cơn đau trong “ngày dâu”. Hãy xoa bụng theo hướng vòng tròn để giúp máu lưu thông tốt hơn nhé.

Ngoài ra, dán cao hay thoa cao cũng là phương pháp được rất nhiều chị em sử dụng. Dán một miếng cao hoặc thoa đều cao lên vùng bụng phía dưới để làm ấm bụng. Có thể kết hợp massage trong lúc dán cao để đạt được hiệu quả nhanh hơn.

Bằng cách thực hiện một số mẹo trên, chúng tôi tin chắc các chị em sẽ giảm bớt đáng kể những cơn đau trong ngày hành kinh. Để tìm hiểu thêm các kiến thức khác về sức khỏe, mời các bạn đón đọc các bài viết tiếp theo của chúng tôi.

duccv

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.